096.77.07822

[2021]Bản Vẽ Cửa Tự Động Chi Tiết & Công Dụng Của Bản Vẽ

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, đời sống của con người ngày càng được cải thiện hơn nhờ vô số các thiết bị hiện đại… Và để cho quá trình đi lại diễn ra thuận tiện an toàn hơn đặc biệt là ở những nơi có mật độ đi lại cao thì cửa tự động đã ra đời.

Bản Vẽ Cửa Tự Động Một Cánh Trượt
Bản Vẽ Cửa Tự Động Một Cánh Trượt

Để làm ra một chiếc cửa tự động yêu cầu rất nhiều các bước. Kích thước kiểu dáng của cửa sẽ phụ thuộc vào sự đo đạc nơi cần lắp đặt cửa và yêu cầu của người đặt hàng và tất cả sẽ được thể hiện qua bản vẽ cửa tự động.

Hãy cùng Minh An Auto đọc bài viết dưới đây để cùng đi tìm hiểu về bản vẽ cửa tự động.

Bản Vẽ Cửa Tự Động 2 Cánh Trượt Ngang
Bản Vẽ Cửa Tự Động 2 Cánh Trượt Ngang

1.Cửa Tự Động

1.1Cửa tự động là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về bản vẽ cửa tự động chúng ta cần hiểu cửa tự động.

Giống như tên gọi của nó nhờ các thiết bị điều khiển cũng như mắt thần cảm biến nhận tín hiệu tự động đóng mở khi có người đi qua hay di chuyển trong bán kính cho phép. Nhớ đó mà quá trình đi lại thuận tiện dễ dàng hơn, chúng ta không cần tác động một lực lên cửa để mở đóng như các loại cửa thông thường đặc biệt những nơi có mật độ đi lại cao việc tác động lực lên của nhiều lần sẽ rất dễ khiến cho cửa nhanh bị hư hỏng.

Bản Vẽ Cửa Tự Động Cánh Cong
Bản Vẽ Cửa Tự Động Cánh Cong

1.2. Cấu tạo

Mỗi loại cửa tự động khác nhau sẽ có một số những bộ phận khác nhau. Nhưng nhìn chung thì cửa tự động sẽ có những bộ phận sau:

 • Hệ điều hành: Nó bao gồm những loại thiết bị điều khiển và tinh chỉnh như là điều khiển đóng – mở, bánh lái, bánh có động cơ và bộ tinh chỉnh và điều khiển của cửa.
 • Công tắc động cơ: Muốn hệ điều hành cửa tự động có thể làm việc thì không thể không có công tắc được. Cửa sẽ có khả năng được kích hoạt hoặc ngừng sử dụng với 1 công tắc.
 • Kích hoạt cảm biến: đây chính là thành phần quan trọng của cửa có thể nhận tín hiệu từ thiết bị đến hệ điều hành cho phép đóng mở cửa khi có người đi qua
 • cảm biến an toàn: cảm biến an toàn được gắn ở giữa hai cách cửa giúp phát hiện các chướng ngại vật để đảm bảo bình yên cho người dùng.
 • Fanlight: Gắn giữa cửa
 • Dụng cụ điều khiển cửa: thường được thiết kế từ các vật liệu như kính cường lực, nhôm, thép chống gỉ.
 • Khóa
Bản Vẽ Cửa Tự Động Kính Cường Lực Treo
Bản Vẽ Cửa Tự Động Kính Cường Lực Treo

1.3. Ưu điểm

 • Vô cùng tiện lợi, hoạt động đi lại diễn ra dễ dàng hơn là thiết bị không thể thiếu cho những nơi như trung tâm thương mại, các doanh nghiệp lớn, bệnh viện,… Không những thế một số loại cửa tự động hiện nay còn tích hợp với những thiết bị thẻ đầu lọc thẻ,… Giups doanh nghiệp có thể quản lý sự ra vào của các thành viên.
 • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng: Nhờ cảm biến an toàn mà khi có người đứng giữa cửa cửa sẽ không đóng lại nên không thể xảy ra hiện tượng bị mắc kẹt giữa hai cách cửa
 • Tăng tính thẩm mỹ: Thiết kế hiện đại sang trọng cửa tự động giúp cho không gian sử dụng trở nên chuyên nghiệp hiện đại hơn
 • Độ bền cao: được sản xuất theo công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay sử dụng các nguyên vật liệt có độ bền cao nên cửa tự động ít bị hỏng hóc hay sửa chữa bảo dưỡng,..

Xem thêm báo giá các mẫu cửa tự động tại đây : https://minhanauto.com/bao-gia-cua-tu-dong/

Bản Vẽ Cửa Tự Động 6 Cánh Trượt
Bản Vẽ Cửa Tự Động 6 Cánh Trượt

2.Bản Vẽ Cửa Tự Động

2.1 Khái niệm

Bản vẽ cửa tự động là những thỏa thuận về thiết kế của người lao động với chủ thầu lao động. Đảm bảo rằng quá trình thi công phải diễn ra đúng theo trong bản vẽ.

Mục đích của bản vẽ cửa tự động là là bản phác thảo giúp cho người đặt hàng hình dung ra được những gì sẽ được gia công lắp đặt khi cửa hoàn thành. Và giúp cho người thợ thi công công trình có những số liệu cụ thể, các chi tiết về vật liệu gia công,, tiêu chuẩn kỹ thuật và kích thước của sản phẩm để có thể làm ra một chiếc cửa tự động chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy bản vẽ là vô cùng quan trọng và cần thiết trong thiết kế cửa tự động.

Bản vẽ có thể được vẽ tay hoặc cũng có thể được vẽ trên phần mềm máy tính được gọi là CAD.

Bản Vẽ Cửa Tự Động Một Cánh Trượt
Bản Vẽ Cửa Tự Động Một Cánh Trượt

2.2. Các loại bản vẽ cửa tự động

Tùy vào mỗi giai đoạn sẽ có những bản vẽ khác nhau. 

-Bản vẽ phác thảo: sử dụng trong giai đoạn đầu để nói lên ý tưởng thiết kế kiểu dáng và sử dụng chất liệu gì làm cửa.

-Bản vẽ thiết kế: Sử dụng để truyền đạt ý tưởng đến với khách hàng.

-Bản vẽ thi công: Sau khi khách hàng đồng ý với mẫu thiết kế phác thảo thì ta đi vẽ chi tiết chính xác các nguyên vật liệu được sử dụng cùng với kích thước chuẩn ,… để người thợ có thể tiến hành thi công lắp ráp cửa.

-Ngoài ra còn có các loại bản vẽ khác như bản vẽ điện,bản vẽ kĩ thuật, bản vẽ tỉ lệ,…

Bản Vẽ Cửa Tự Động Hai Cánh Trượt
Bản Vẽ Cửa Tự Động Hai Cánh Trượt

3.Bản Vẽ Cửa Tự Động Minh An Auto

Minh An Auto là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế cửa tự động. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách những mẫu thiết kế đẹp nhất hài hòa nhất với không gian lắp đặt. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Bản Vẽ Cửa Tự Động 4 Cánh Trượt
Bản Vẽ Cửa Tự Động 4 Cánh Trượt

Email: Minhanwindow@gmail.com
Điện thoại: 0243.2010.330
Hotline: 0943.621.486 – 0899.535.999
Website : https://minhanauto.com
Facebook : https://www.facebook.com/thegioicuatudong

5/5 - (20 bình chọn)
PHÚC NGUYỄN
Xem tôi trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.